Monthly Archive: December 2016

ลงทุนขายเครื่องสำอาง

ลงทุนขายเครื่องสำอาง ผมคงไม่ต้องบอกซ้ำอีกครั้งนะครับว่า ธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นเทรนขาขึ้นคือธุรกิจเครื่องสำอาง ความสวยความงาม ใช่แล้วครับ หากถามผมว่าธุรกิจอะไรที่น่าลงทุนที่สุด ผมก็จะบอกว่าธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามนี้หละ โดยเฉพาะเครื่องสำอางครับ สาเหตุที่ธุรกิจนี้เติบโตและน่าลงทุนก็คือ  ผู้คนทั้งหญิงชายต่างก็สนใจความสวยงามของตัวเองทั้งนั้น หากใครที่พอมีรายได้ผ่านการดำรงชีพแล้วก็จะต้องหันมาดูแลสุขภาพและเสริมสร้างความสวยความงามกันแทบทุกคน  คำแนะนำที่ผมอยากแนะนำสำหรับคนที่อยาก ลงทุนขายเครื่องสำอาง เลือกกลุ่มเป้าหมายของเครื่องสำอางว่าเราจะขายให้ใครครับ เช่น ผู้หญิงวัยกลางคน ผู้หญิงวัยทำงาน ผู้หญิงสาว ผู้ชายวัยรุ่น ผู้ชายวัยกลางคน เพศทางเลือก เกย์ เลสเบียน เป็นต้น หลังได้เป้าหมายแล้ว เราก็หาตัวแทนจำหน่าย หรือ หายี่ห้อเครื่องสำอาง หรือเฟรนไชน์ หรือทำเป็นร้านค้า คุยกับตัวแทน คุยกับบริษัท หรือคุยกับซัพพลายเออร์ (ผู้ผลิต) ให้ดีว่า จะขายส่งเท่าไหร่ เราได้กำลังยังไง เป็นต้น เริ่มทำการค้าขายครับ โดยอาจจะ…
Read more

ลงทุนขายอะไรดี

ลงทุนขายอะไรดี การลงทุนมีความเสี่ยง แต่เมื่อเราอยากลงทุนค้าขายแสดงว่าเราก้าวผ่านความเสี่ยงมาแล้วอย่างแน่นอนครับ อาขีพค้าขายเป็นอาชีพที่สร้างความมั่งคั่งร่ำรวยได้ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง อาชีพนี้มีมานานและสร้างเศรษฐีมาแล้วหลายคน ผมแนะนำว่า ถ้าอยากรวยให้ลงทุนค้าขายครับ แต่เราจะขายอะไรดีถึงจะมีกำไรและร่ำรวย คำถามนี้หละที่เราต้องแสวงหาคำตอบ ขายอะไรดีที่สุด ผมว่ามันไม่คำตอบที่ดีที่สุดหรอกครับ แต่มันต้องมีคำตอบที่เหมาะสมกับแนวทางของเรา ลงทุนเปิดร้านขายอาหารครับ ไม่ว่าธุรกิจประเทศ ธุรกิจโลก จะเป็นอย่างไร อาหารซึ่งเป็นปัจจัยสี่ก็ยังดำรงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนจะขายอาหารอะไรนั้นต้องมานั่งคิดอีกทีว่า กลุ่มเป้าหมายที่เราจะขายให้คือใคร และเราชอบ รัก ถนัดทำอาหารประเภทไหนครับ ขายสินค้าพวกแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ การแต่งกายมีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล ผู้คนชอบใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ ตกแต่งร่างกายด้วยเครื่องประดับเพื่อความสวยงาม ไม่ว่าเพศหญิง เพศชาย หรือเพศทางเลือก ถ้าคิดอะไรไม่ออกลองขายเสื้อผ้าเฉพาะกลุ่มสิครับ ขายของพวกอาหารเสริม ครีม เครื่องสำอาง บางคนยอมอดข้าวเพื่อให้ตัวเองสวย หุ่นดี จึงไม่แปลกที่เวลาเขาจัดลำดับธุรกิจมาแรงและน่าลงทุนที่สุด ในเมื่อธุรกิจประเภทเป็นกระแสของเงินทองมากมาย ทำไมเราไม่ลงไปเก็บเม็ดเงินตรงนี้บ้างละครับ…
Read more

ลงทุนขายเสื้อผ้า

ลงทุนขายเสื้อผ้า เดียวนี้ผู้คนนิยมหันมาเป็นนายตัวเองกันมากขึ้นนะครับ และหนทางในการเป็นนายตัวเองก็คือการค้าขายนั้นเอง โดยเฉพาะการขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เข้าสู่ตลาดได้ง่าย แต่ก็มีเพียงไม่กี่รายที่สามารถอยู่รอดได้ในการลงทุนขายเสื้อผ้าครับ วันนี้ผมมีเทคนิคในการขายเสื้อผ้ามานำเสนอให้กับทุกท่านก่อนที่จะไปลงทุนขายเสื้อผ้ากันครับ กลุ่มตลาดเป้าหมายคือสิ่งแรกที่เราต้องพิจารณาครับ หากลูกค้าเราคือหนุ่มสาวออฟฟิคแล้วละก็เสื้อผ้าที่จะขายก็เป็นอีกแบบหนึ่ง หากกลุ่มเป้าหมายคือวัยรุ่นตามต่างจังหวัดก็ต้องขายอีกแบบนะครับ สำคัญคือใครจะมาซื้อสินค้าของเราครับ หลังจากวิเคราะห์แล้วว่า เราจะขายเสื้อผ้าให้กับใคร ลองลิสรายชื่อออกมาครับ เช่น คนชอบเล่นกีฬา คนชอบเที่ยว ชาวบ้านตามชนบท คนทำงาน คนอ้วน คนผอม คนป่วย ผู้หญิงวัยกลางคน ฯลฯ จากนั้นก็หาแหล่งรับเสื้อผ้ามาขายในราคาถูก ผมแนะนำที่โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ สำเพ็ง ในเน็ต เว็บจีน เป็นต้น วิธีการตั้งราคาคือ ราคาเสื้อผ้าบวกกำไรไปประมาณ 50-60 เปอร์เซ็นต์ หากต้องการเทคนิคพิเศษอีกอาจตั้งราคาไว้ที่เลข 9 ครับ เช่น 199, 259,…
Read more

ลงทุนปลูกอะไรดี

ลงทุนปลูกอะไรดี อาชีพเพาะปลูก หรืออาชีพเกษตรกรรมเป็นอาชีพที่อยู่คู่สังคมมาช้านานตั้งแต่มนุษย์เริ่มออกจากถ้ำ จึงไม่แปลกใจที่การเกษตรกรรมเพาะปลูกจึงเป็นอาชีพที่น่าสนใจและอยู่กับเราตลอดไป สมัยก่อนเราปลูกพืชผักเพียงแค่พอยังชีพ แต่เมื่อสังคมเริ่มใหญ่ขึ้น ซับซ้อนขึ้น การปลูกพืชผักจึงเน้นไปที่ธุรกิจ หรือการค้าขายนั้นเอง คำถามที่สำคัญก็คือ เราอยากลงทุนปลูกปลูกพืชผัก แต่ไม่รู้ว่าจะปลูกอะไรดี  วันนี้ผมจึงอยากมาแชร์ไอเดียกับทุกท่านมากกว่าที่จะมาให้ความรู้ครับ สำหรับผมแล้วในฐานะนักธุรกิจที่ชอบวิจัยศึกษาการตลาดรวมไปถึงให้คำปรึกษาผู้ที่ริเริ่มทำธุรกิจ ผมมีไอเดียนำเสนอดังนี้ครับ ดูสภาพดินที่เรามีก่อนเลยครับว่า ดินแบบนี้เหมาะกับการปลูกพืชอะไร แล้วจากนั้นก็เลือกปลูกพืชที่เหมาะกับดินของเรา คนที่คิดแบบนี้มักได้เปรียบกว่าคนอื่นครับ ปลูกพืชผักผลไม้ตามกระแส ต้องคอยตามกระแสหน่อยว่าเขากำลังฮิตอะไร เช่น ตอนนี้กำลังนิยมปลูกผักไฮโดรโปดิกส์ หรือปลูกผักไร้ดิน, ปลูกเมล่อน, ปลูกหน่อไม้น้ำ เป็นต้น ปลูกพืชที่เราชอบรับประทาน เพราะหากไม่ได้เราก็ยังเก็บไว้รับประทานได้ ปลูกพืชที่สามารถแปรรูปได้ เพราะการแปรรูปช่วยเพิ่มมูลค่าราคาให้ได้ราคาแพงขึ้น เช่น ปลูกกล้วย เราก็ขายผลกล้วย ขายหัวปลี เป็นต้น ถ้าตลาดล้นหรือมีความต้องการกล้วยไม่มาก เราก็นำกล้วยสุกมาทำการแปรรูปได้อีกมากมาย เช่น ทำกล้วยตาก…
Read more